TIN MỚI ĐĂNG
    LIÊN KẾT
Truy cập Truy cập: 7366
Truy cập Online: 1
 Tin từ Phòng GD&ĐT
Hội thi “Làm đồ dùng đồ chơi tự tạo” cấp học MN
  Email  |  Bản in
Thứ sáu, 22/06/2018 | 08:36.
Hội thi khai thác sử dụng hiệu quả các thiết bị dạy học đã được trang bị theo danh mục tối thiểu, kết hợp với hoạt động tự làm đồ dùng dạy học, đồ chơi để góp phần nâng cao hiệu quả trong việc đổi mới phương pháp dạy học và chất lượng giáo dục nhằm nâng cao kĩ năng vận dụng lý thuyết vào thực hành để làm các đồ dùng đồ chơi phục vụ cho các hoạt động giáo dục trẻ trong các cơ sở GDMN đồng thời nâng cao ý thức tích cực, chủ động, sáng tạo của giáo viên.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2011-2012 và để đáp ứng yêu cầu của chương trình GDMN mới đồng thời tuyên truyền tới các bậc cha mẹ trẻ và cộng đồng khoa học nuôi dạy trẻ, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cẩm Phả đã tổ chức Hội thi “Làm đồ dùng đồ chơi tự tạo” cấp học MN. Hội thi được tổ chức tại trường Mầm non Cẩm Sơn 2 trong thời gian 02 ngày, từ ngày 06 đến hết ngày 07 tháng 3 năm 2012.

Đến dự Hội thi có Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Phòng GDMN Sở giáo dục và Đào tạo; Các Lãnh đạo thành phố; Lãnh đạo các ban ngành có liên quan trong thành phố; Các Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo; Công đoàn ngành; Hiệu trưởng các trường PTCS, THCS, TH, MN trên địa bàn; Đại diện phụ huynh, Giáo viên các trường Mầm non. Thành phần không thể thiếu của Hội thi là Ban giám khảo và ban thư kí gồm 07 đồng chí là Lãnh đạo, Chuyên viên Phòng GD&ĐT, Các cán bộ quản lý và Giáo viên mĩ thuật các trường THCS trên địa bàn.

Mục đích của Hội thi là khai thác sử dụng hiệu quả các thiết bị dạy học đã được trang bị theo danh mục tối thiểu, kết hợp với hoạt động tự làm đồ dùng dạy học, đồ chơi để góp phần nâng cao hiệu quả trong việc đổi mới phương pháp dạy học và chất lượng giáo dục nhằm nâng cao kĩ năng vận dụng lý thuyết vào thực hành để làm các đồ dùng đồ chơi phục vụ cho các hoạt động giáo dục trẻ trong các cơ sở GDMN đồng thời nâng cao ý thức tích cực, chủ động, sáng tạo của giáo viên trong việc tạo môi trường giáo dục cho trẻ hoạt động và đưa việc làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo bằng nguồn nguyên liệu sẵn có của địa phương trở thành hoạt động thường xuyên trong các cơ sở GDMN, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện chương trình GDMN mới và tạo môi trường giáo dục thân thiện an toàn. Tham gia Hội thi có 15/15 đơn vị trường Mầm non và Mẫu giáo trên địa bàn thành phố Cẩm Phả.

Hội thi yêu cầu các đơn vị trường tham gia phải thực hiện 02 nội dung gồm: Trưng bày đồdùng đồ chơi cho trẻ mầm non từ các nguyên vật liệu sẵn có (yêu cầu mỗi đơn vị tham gia thi có tối thiểu 10 loại dùng, đồ chơi và ít nhất 03 loại đồ chơi phối hợp cô và trẻ cùng làm, số lượng không hạn chế), thuyết trình về tên đồ chơi,nguyên vật liệu, hiệu quả sử dụng (Thuyết minh nêu rõ mục đích của đồ dùng, đồ chơi tự làm và hiệu quả ứng dụng trong thực tế, kết quả triển khai) và thựchành làm đồ dùng đồ chơi: Mỗi đội gồm 3 người thực hiện tối thiểu 01 bộ đồ dùng dạy học, đồ chơi tự tạo theo chủ đề tự chọn trongchương trình, thời gian thực hiện 45 phút.

Hội thi cũng đặt ra nghững yêucầu nhất định cho các sản phẩm dự thi như: Sản phẩm phải đảm bảo tính khoa học (phù hợp với môn, bài dạy và tính chính xác); Phải có tính kinh tế và hiệu quả(có thể sử dụng nhiều bài, với nhiều mục đích khác nhau); có độ bền cơ học để duy trì sử dụng lâu dài; nguyên vật liệu dễ kiếm, khuyến khích sử dụng lại những vật liệu phế thải nhưng phải đảm bảo vệ sinh môi trường. Sản phẩm phải có tính sáng tạo (Có nghiên cứu tìm tòi, có ý tưởng mới lạ trong khi làm và khai thác sử dụng); sản phẩm phải có tính phù hợp với thực tiễn (màu sắc đẹp, hấp dẫn, đảm bảo sử dụng an toàn và hiệu quả…

Công tác chuẩn bị của Hội thi cũng như các đơn vị trường tham gia đòi hỏi hết sức tỉ mỉ, chu đáo. Mỗi đơn vị dự thi tự chuẩn bị đủ các điều kiện cần thiết để trưng bày sản phẩm (khăn trải bàn, biển tên trường, tên sản phẩm), các tiết mục văn nghệ của cô và cháu để chào mừng Hội thi... Mỗi đơn vị trường tham gia dự thi phải tự sắp xếp trưng bày các loại đồ dùng đồ chơi vào vị trí Ban tổ chức đã quy định sẵn và cử 01 giáo viên thuyết trình các sản phẩm.

Điểm cho mỗi nội dung thi là 100 điểm, tổng thang điểm cho cả hai nội dung là 200 điểm. Các giải được trao căn cứ theo số điểm từ cao xuống thấp.

 Hội thi đã diễn ra tốt đẹp và kết thúc vào hồi 15 h ngày 07/3/2012, Ban tổ chức đã chọn ra các đơn vị trường xuất sắc nhất để trao giải. Kết quả như sau:

01 giải Đặc biệt thuộc về trường Mầm non Cửa Ông;  01 Giải Nhất thuộc về trường Mẫu giáo CẩmTrung; 02 Giải Nhì được trao cho các trường Mầm non Cẩm Sơn 2, Mẫu giáo Cẩm Đông; 05 Giải Ba được trao cho các trường Mầm non Cẩm Tây, Mầm non Hoa Sen, Mầm non Mông Dương, Mầm non Cẩm Thạch và Mầm non Cẩm Phú; 06 Giải Khuyến khích thuộc về các trường Mầm non Hoa Hồng, Mầm non Cẩm Thịnh, Mầm non Cẩm Sơn 1, Mầm non Dương Huy, Mầm non Quang Hanh và Mầm non Minh Đài.

Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động của Hội thi:

 


Ban Giám khảo chấm thi sản phẩm


Sản phẩm dự thi của trường MN Hoa Sen
Sản phẩm của trường MN Cẩm Phú


Sản phẩm của trường MN Mông DươngSản phẩm của trường MN Minh Đài


Nguồn tin: Phòng GD&ĐT
Số lần đọc: 25732  - Cập nhật lần cuối:  12/03/2012
Về trang trước   Bản in   Email   Về đầu trang

Tìm theo ngày:     
  Bài đã đăng
THÔNG BÁO
Chưa có thông báo nào
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG MẦM NON MINH ĐÀI 
Bản quyền thuộc về: Trường mầm non Minh Đài
Địa chỉ:
Điện thoại:
E-mail:
Website: campha.edu.vn/mnminhdai
Phát triển bởi Công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà
ga goi

http://www.xemayvn.co/

http://www.xemayvn.co/2017/08/nhong-sen-dia-nhong-xich.html