THĂM DÒ
Bạn là đối tượng nào?
Truy cập Truy cập: 1277336
Truy cập Online: 8
 Tin từ Công đoàn ngành
CĐGD Cẩm Phả tổ chức kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8/3/1910 - 8/3/2017), sinh hoạt câu lạc bộ nữ công “Bữa cơm gia đình ngày chủ nhật"
  Email  |  Bản in
Thứ sáu, 22/06/2018 | 08:12.
Thực hiện Hướng dẫn của Liên đoàn Lao động thành phố Cẩm Phả, Công đoàn Giáo dục tỉnh Quảng Ninh v/v tổ chức kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3. Ngày 04/3/2017, Công đoàn Giáo dục Cẩm Phả long trọng tổ chức kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, giao lưu câu lạc bộ nữ công chủ đề “Bữa cơm gia đình ngày chủ nhật” tại trường TH - THCS Cẩm Hải một trường thuộc xã miền núi để ôn lại ý nghĩa lịch sử, truyền thống vẻ vang của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và tinh thần đoàn kết đấu tranh của phụ nữ thế giới; truyền thống của dân tộc và phụ nữ Việt Nam đồng thời thăm nhà trường để hiểu hơn sự vất vả của các chị em đang công tác tại các xã miền núi.

Tới dự có các đồng chí Trịnh Thị Huệ - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Cẩm Phả, đồng chí Bùi Thị Hà - Phó chủ tịch Liên đoàn lao động Cẩm Phả, đồng chí Lê Thị Lan - Phó trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo Cẩm Phả, đồng chí Khổng Minh Thanh - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch nhân dân xã Cẩm Hải và trên 150 đại biểu là Hiệu trưởng, Ủy viên BCH Công đoàn Giáo dục, Ban nữ công, Ủy ban kiểm tra, Chủ tịch CĐCS các đơn vị trực thuộc, các thầy cô giáo của 10 đơn vị tham gia hội thi nấu ăn.Đồng chí Trần Phương Nga - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục đã đọc diễn văn ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ý nghĩa to lớn của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng trong lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước của dân tộc và ý nghĩa ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3. Đồng chí đánh giá cao đóng góp của nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động các đơn vị vào thành tích chung của ngành giáo dục Cẩm Phả.

Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ nói chung và phụ nữ ngành Giáo dục nói riêng, thời gian qua Công đoàn ngành Giáo dục đã chỉ đạo các CĐCS trực thuộc thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”, xây dựng phẩm chất người phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH - HĐH đất nước "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang" đặc biệt các CĐCS quan tâm, triển khai phong trào thi đua trong năm học 2016-2017 “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Nhân dịp 8/3, CĐCS các đơn vị đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm khơi dậy lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường vượt khó vươn lên làm chủ bản thân, gia đình và xã hội; đồng thời, động viên nữ cán bộ, giáo viên và người lao động hăng hái thi đua lao động, công tác, tích cực học tập, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn cũng như của nữ cán bộ, giáo viên và người lao động trong sự nghiệp giáo dục đào tạo.

          Buổi kỉ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 để lại trong lòng các vị đại biểu, các thầy cô giáo niềm vui được chứng kiến Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm gia đình ngày chủ nhật” với sự tham dự của 10 đội thi đến từ các CĐCS thuộc các trường xã Cộng Hòa, Cẩm Hải, Dương Huy và CĐCS thuộc cơ sở mầm non tư thục độc lập 1/6. Với 500.000 đồng các đội thi đã khéo léo chọn thực phẩm phù hợp, nấu các món ăn bổ dưỡng, trình bày đẹp mắt với thông điệp chung “Yêu thương và chia sẻ” giữa các thành viên trong gia đình. Hội thi còn có sự tham gia của các đoàn viên nam là các thầy giáo trường TH-THCS Cẩm Hải, TH Tha Cát, đặc biệt đội TH Tha Cát 03 thành viên đều là nam giáo viên đã mang đến Hội thi nét mới, khẳng định rằng các anh luôn bên cạnh và chia sẻ với chị em trong mọi công việc của gia đình. Sau khi nấu xong Bữa cơm gia đình, mỗi đội có 3 phút để thuyết trình ý tưởng chọn món của đội và được trả lời 1 câu hỏi về Vệ sinh an toàn thực phẩm với nhiều kiến thức bổ ích, thiết thực với cuộc sống hàng ngày như cách chọn thực phẩm tươi sống, cách bảo quản thực phẩm, chọn mua đồ đóng hộp đảm bảo chất lượng, xử trí khi bị ngộ độc thực phẩm,... Ban giám khảo rất hài lòng và đánh giá cao sự chuẩn bị kĩ lưỡng, chu đáo trong phần nấu ăn và các câu trả lời đầy đủ nội dung của các đội.

Kết thúc Hội thi đội trường THCS Dương Huy đạt giải nhất; đội TH Tha Cát, TH-THCS Cẩm Hải đạt giải nhì; đội cơ sở mầm non tư thục 1/6, MN Dương Huy, TH Cộng Hòa; đội THCS Cộng Hòa, MN Cộng Hòa, TH Tân Tiến, MN Cẩm Hải đạt giải khuyến khích.

            Sau đây là một số hình ảnh ghi lại tại buổi kỉ niệm:

Nguồn tin: Công đoàn ngành
Số lần đọc: 603  - Cập nhật lần cuối:  07/03/2017
Về trang trước   Bản in   Email   Về đầu trang

Tìm theo ngày:     
  Bài đã đăng
    SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ: "HỌC BÁC LÒNG TA TRONG SÁNG HƠN" (16/05/2017)
    Chung kết Giải Cầu lông mở rộng ngành Giáo dục - Đào tạo Cẩm Phả (14/11/2016)
    Công đoàn Giáo dục Cẩm Phả tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017 (29/08/2016)
    Công Đoàn Giáo dục TP Cẩm phả tổ chức kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 65 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam. (25/07/2016)
    Công đoàn ngành GD TP Cẩm Phả tổ chức Kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 - Sinh hoạt CLB Nữ công với chủ đề “Bữa tiệc ngọt ngào” (08/03/2016)
    Công Đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố Cẩm Phả thăm hỏi, tặng quà cho HS vùng cao huyện Tiên Yên, Ba Chẽ (03/02/2016)
TIÊU ĐIỂM
Trang chủ | Tài nguyên | Thủ tục hành chính | Tìm kiếm
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẨM PHẢ 
Bản quyền thuộc về: Phòng GD & ĐT Thành phố Cẩm Phả
Địa chỉ: Phường Cẩm Thành - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0333.862.265
E-mail: pgdcampha.quangninh@moet.edu.vn
Website: campha.edu.vn
Phát triển bởi Công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà
ga goi

http://www.xemayvn.co/

http://www.xemayvn.co/2017/08/nhong-sen-dia-nhong-xich.html