LIÊN KẾT
Truy cập Truy cập: 104898
Truy cập Online: 5
 TIN TỨC-SỰ KIỆN
KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI
  Email  |  Bản in
Thứ năm, 29/09/2022 | 04:41.
CHỦ ĐỀ: CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ CƠ HỘI HỌC TẬP SUỐT ĐỜI CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI TRONG BỐI CẢNH ĐẠI DỊCH COVID -19

Nhà văn Maxim Gorki từng nói rằng: “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới” bởi sách chính là kho tàng tri thức lưu giữ những giá trị quý báu của nhân loại. Bởi vậy, đọc sách và không ngừng học tập đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống con người. Có thể nói, sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Sách là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Dù ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học là một trong những phương cách để hoàn thiện bản thân, để tiến bộ trong cuộc sống.

         Vào sáng ngày 04/10/2021, hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, trường THCS Thống Nhất long trọng khai mạc tuần lễ với chủ đề: “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID -19” với sự tham gia của bà Vũ Thị Đoàn Ủy viên Ban thường vụ - Chủ tịch UBMTTQ phường Cẩm Thạch để khơi dậy ý thức học tập, lòng ham đọc sách nhất là đối với các em học sinh.

Đồng chí Trần Phương Nga – Hiệu trưởng nhà trường khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.

Buổi lễ khuyến khích học tập với nhiều hình thức mới thông qua chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm khẳng định được tầm quan trọng, vai trò của việc đọc sách, tôn vinh giá trị của sách; tạo môi trường để học sinh có điều kiện giao lưu học hỏi, học tập của học sinh.

         Trong buổi khai mạc, nhà trường tổ chức trưng bày sách góp phần đáp ứng nhu cầu đọc sách ngày càng nhiều của thầy cô giáo và các em học sinh. Hoạt động trưng bày, xếp sách theo mô hình ở ngoài trời đã thu hút đông đảo sự chú ý của học sinh.

Góc trưng bày sách của thư viện trường THCS Thống Nhất.

Từ các mô hình, thầy cô đã gửi đến ý nghĩa của sách, đồng thời giới thiệu tới mọi người về những cuốn sách tâm đắc nhất, mang đến nhiều thông điệp hay về cách sống, kĩ năng trong giao tiếp, các phương pháp học tập truyền bá thêm vai trò và sức mạnh trong từng trang sách.

Mô hình xếp sách của học sinh khối 8, 9 trường THCS Thống Nhất.

Mô hình xếp sách của học sinh khối 6, 7 trường THCS Thống Nhất.

Những hoạt động trong buổi khai mạc đã giúp tất cả các em học sinh thấy được vai trò và tầm quan trọng của sách. Sách luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của các em, sẽ chắp cho các em thêm đôi cánh ước mơ để bay tới những chân trời mới.

Khai mạc tuần lễ “Hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề: chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch covid -19”  vừa tôn vinh sách vừa khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội. Giúp các em có ý thức nâng cao học tập, lựa chọn được những phương pháp học hiệu quả trong bối cảnh chuyển đổi công nghệ số, sự phát triển của công nghệ thông tin trong thời đại ngày nay.

Nguồn tin:
Số lần đọc: 115  - Cập nhật lần cuối:  08/10/2021
Về trang trước   Bản in   Email   Về đầu trang

Tìm theo ngày:     
  Bài đã đăng