LIÊN KẾT
Truy cập Truy cập: 104904
Truy cập Online: 6
 TIN TỨC-SỰ KIỆN
TUYÊN TRUYỀN LUẬT GIAO THÔNG, LUẬT AN NINH MẠNG PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM, TỆ NẠN XÃ HỘI, BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ XÂM HẠI TRẺ EM NĂM HỌC 2021 - 2022
  Email  |  Bản in
Thứ năm, 29/09/2022 | 04:57.
TUYÊN TRUYỀN LUẬT GIAO THÔNG, LUẬT AN NINH MẠNG PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM, TỆ NẠN XÃ HỘI, BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ XÂM HẠI TRẺ EM NĂM HỌC 2021-2022

Đời sống xã hội đang ngày càng phát triển, khoa học – công nghệ và cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang có những bước tiến mạnh mẽ trên toàn cầu. Kéo theo sự phát triển của hạ tầng giao thông, Internet và mạng xã hội đã đem lại lợi ích vô cùng to lớn, trở thành môi trường cung cấp, chia sẻ, trao đổi, khai thác sử dụng thông tin cho mọi người. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi đó, chúng ta còn phải đối mặt với những khó khăn và thách thức trong việc phổ biến và tuân thủ luật giao thông, sử dụng an toàn trên không gian mạng để phòng chống tội phạm, tện nạn xã hội, bạo lực học đường và xâm hại trẻ em.

Trước tình hình đó, chiều ngày 11/10, trường THCS Thống Nhất tổ chức chương trình tuyên truyền Luật giao thông; Luật an ninh mạng; phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; phòng chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em năm học 2021 – 2022 với sự tham gia của đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Thanh Hảo – Trưởng Công an phường Cẩm Thạch, đồng chí Đỗ Khải Sâm – Bí thư Đoàn thanh niên phường Cẩm Thạch, Ông Nguyễn Công Vường – Đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng Ban Giám hiệu và 719 học sinh trường THCS Thống Nhất.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Thanh Hảo – Trưởng Công an phường Cẩm Thạch tuyên truyền về Luật giao thông; Luật an ninh mạng; phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bạo lực học đường  và xâm hại trẻ em năm học 2021 -2022.

 

Tại buổi tuyên truyền, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THCS Thống Nhất đã được nghe phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông, những quy định bắt buộc đối với lứa tuổi học sinh khi tham gia giao thông; đồng thời giới thiệu về mạng xã hội, những ưu điểm cũng như tác hại của việc sử dụng mạng xã hội không lành mạnh và cách sử dụng mạng xã hội đúng cách và an toàn.

Cũng thông qua buổi tuyên truyền, học sinh hiểu thêm về tình hình tệ nạn xã hội, bạo lực học đường và xâm hại trẻ em trên địa bàn thành phố trong thời gian qua.

 

 

Học sinh trường THCS Thống Nhất trả lời các câu hỏi về Luật giao thông; Luật an ninh mạng; phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bạo lực học đường và xâm hại trẻ em.

Buổi tuyên truyền giúp các em học sinh có thêm những kiến thức và hiểu biết về Luật giao thông, Luật an ninh mạng để có thể tham gia giao thông và sử dụng mạng xã hội đúng quy định. Các em biết bảo vệ bản thân, phòng chống tai nạn giao thông và tránh những hành vi vi phạm trên không gian mạng. Các em cũng có thêm những kiến thức và hiểu biết để phòng chống tệ nạn xã hội, tránh những hành vi xâm hại với trẻ em và bạo lực học đường. Qua đó, tuyên truyền và phổ biến cho người thân, gia đình chấp hành nghiêm túc những quy định của pháp luật, bài trừ những tệ nạn, hành vi trái pháp luật để dành cho các em một môi trường an toàn và thân thiện.

 

 

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Thống Nhất kí cam kết thực hiện Luật giao thông; Luật an ninh mạng; phòng chống tội phạm,tệ nạn xã hội, bạo lực học đường và xâm hại trẻ em năm học 2021 – 2022.

 

Nguồn tin:
Số lần đọc: 86  - Cập nhật lần cuối:  18/10/2021
Về trang trước   Bản in   Email   Về đầu trang

Tìm theo ngày:     
  Bài đã đăng