THĂM DÒ
Truy cập Truy cập: 2062099
Truy cập Online: 1
 Tin từ Phòng GD&ĐT
PHÒNG GD&ĐT TP CẨM PHẢ: NHIỀU HOẠT ĐỘNG HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM
  Email  |  Bản in
Thứ sáu, 19/04/2024 | 21:15.
Hướng tới kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2021, toàn ngành Giáo dục & Đào tạo (GĐ&ĐT) Thành phố Cẩm Phả đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.

Cụ thể, ngay trong hai tháng đầu năm học 2021-2022 (tháng 10 và tháng 11/2021), Phòng GĐ&ĐT Thành phố Cẩm Phả triển khai 3 hoạt động: Tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS; tổ chức kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 THCS dự thi cấp Tỉnh và tổ chức Hội nghị chuyên đề dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh trong các môn học cấp THCS.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS được tổ chức thành công ngày 13/11/2021 tại trường THCS Chu Văn An. Cuộc thi đã thu hút 45 dự án của 18/18 trường có cấp THCS trên địa bàn TP Cẩm Phả. Mỗi dự án đều được đầu tư về chất lượng và hình thức, là sân chơi sáng tạo, bổ ích, lành mạnh cho các bạn học sinh khối THCS.

Toàn cảnh cuộc thi KHKT 2021-2022

Hai sản phẩm đạt giải Nhất trong cuộc thi KHKT 2021-2022

Đối với Hội nghị chuyên đề dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh trong các môn học cấp THCS, Phòng GD&ĐT Thành phố đã triền khai trong tháng 10. Với 02 nội dung chính: Dạy học theo chủ đề phát triển phẩm chất, năng lực học sinh trong các môn học khối lớp 6; Thực hiện chương trình GDPT hiện hành năm 2006 theo hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học của Bộ GD&ĐT, tiếp cận chương trình GDPT năm 2018. Thông qua Hội nghị chuyên đề đã nâng cao chất lượng đổi mới Giáo dục THCS cũng như năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên THCS; bồi dưỡng, trang bị kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng dạy học, áp dụng phương pháp dạy học hiện đại, tiên tiến đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ năm học và phát triển giáo dục - đào tạo trong tình hình mới; tạo cơ hội cho giáo viên được giao lưu trao đổi về chuyên môn nghiệp vụ và kinh nghiệm dạy học.

Một số hình ảnh của Hội nghị chuyên đề dạy học

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Phòng GD&ĐT TP cũng đã tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS dự thi cấp tỉnh. Trong 2 ngày 11-12/11/2021, với 02 Hội đồng thi tại trường THCS Chu Văn An và trường THCS Cẩm Thịnh, kỳ thi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hoạt động nhằm đánh giá phong trào mũi nhọn của các trường và của ngành GD&ĐT Cẩm Phả trong công tác ôn luyện, bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 9; Lựa chọn các học sinh xuất sắc nhất của 9 môn học để thành lập đội tuyển tổ chức ôn luyện tham dự kỳ thi HSG lớp 9 cấp tỉnh năm học này.

Nguồn tin: Từ Phòng GD&ĐT
Số lần đọc: 2177  - Cập nhật lần cuối:  19/11/2021