THĂM DÒ
Bạn là đối tượng nào?
Truy cập Truy cập: 1450966
Truy cập Online: 2
  Chi tiết Thông báo
 Email  |  Bản in
Kế hoạch - Thể lệ tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (lô gô) ngành giáo dục và đào tạo Cẩm Phả
06/06/2016

THÔNG BÁO

Thể lệ cuộc thi sáng tác biểu trưng của Ngành GD&ĐTCẩm Phả

            Hướng tới kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2016, Phòng GD&ĐT thành phố Cẩm Phả ban hành thể lệ cuộc thi sáng tác biểu trưng (lô gô) ngành giáo dụcvà đào tạo như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

-Lựa chọn cho phòng GD&ĐT có một biểu trưng riêng về giáo dục của địa phương.

-Biểu trưng được lựa chọn sẽ sử dụng chính thức trên Cổng thông tin điện tử của ngành GD&ĐT Cẩm Phả; kèm theo chữ ký số; trong các hoạt động thông tin tuyên truyền; phục vụ các nhiệm vụ giáo dục và đào tạo, chính trị, phát triển kinh tế- văn hóa - xã hội của thành phố, đồng thời quảng bá hình ảnh của thành phố Cẩm Phả với bạn bè trong nước và quốc tế.

2. Yêu cầu

- Về nội dung biểu trưng: Biểu trưng dưới dạng bảng vẽ thiết kế, mang tính thẩm mỹ nghệ thuật cao, không phức tạp về đường nét và màu sắc, bảo đảm thuận lợi trong việc in ấn sao chép, phóng to thu nhỏ, thực hiện được trên mọi chất liệu, ấn tượng dễ nhớ với người xem và nêu được đặc trưng, thể hiện bản sắc văn hoá, giáo dục của địa phương.

-Về hình thức biểu trưng: Là một tác phẩm mỹ thuật có ngôn ngữ dân tộc, hiện đại và tính khái quát cao.

- Biểu trưng phải đạt được những yêu cầu về vẽ thiết kế: Ấn tượng với công chúng và hiện đại (Thể hiện qua màu sắc, đường nét, bố cục, ý nghĩa,…).

- Biểu trưng kết hợp hài hòa giữa hình và dòng chữ "PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẨM PHẢ"(Tiếng Việt).

3. Đối tượng dự thi

- Mọi công dân Việt Nam,tổ chức trong nước và nước ngoài tại Việt Nam đều được phép dự thi. Khuyến khích nhóm đối tượng là các cá nhân, tổ chức, học sinh, học viên, sinh viên, cán bộ, giáo viên chuyên ngành thiết kế logo, đồ họa, mỹ thuật, kiến trúc,quảng cáo trên địa bàn thành phố Cẩm Phả.

- Thành viên Ban Tổ chức, Ban giám khảo không được phép dự thi.

4. Nội dung, yêu cầu về tác phẩm dự thi

Các tác giả tham gia dự thi tự thực hiện việc thiết kế biểu trưng và gửi hồ sơ tham dự gồm:

- Tác phẩm dự thi được thể hiện trên giấy trắng khổ A4, in màu trên giấy (Giấy A4in ảnh) kèm theo bảng thuyết minh. Bên cạnh đó mỗi tác phẩm phải gửi kèm file lưu trong đĩa CD gồm: File ảnh dự thi lưu file định dạng .JPG, độ phân giải 200dpi trở lên và file thuyết minh định dạng .doc hoặc .docx (File Word).

- Thể hiện màu sắc tối đa không quá 04 màu, trong đó có một màu chủ đạo.

- Tác phẩm dự thi không được ký tên, không được sử dụng bất kỳ ký hiệu nào trên tác phẩm.

- Kèm theo tác phẩm là bài thuyết minh ý tưởng sáng tạo (Không quá 300 từ).

- Số lượng tác phẩm dự thi không giới hạn, một tác giả hoặc nhóm tác giả có thể sáng tác nhiều mẫu tác phẩm dự thi, mỗi mẫu có bài thuyết minh ý tưởng và mã số tự chọn riêng.

- Tác giả dự thi phải chịu trách nhiệm về tác phẩm của mình sáng tác, nếu có phát hiện vi phạm quyền tác giả sau khi công bố giải thưởng. Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng và hủy bỏ kết quả đã công bố đối với tác phẩm đó; đồng thời Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm khi có xảy ra tranh chấp quyền tác giả của tác phẩm, không được sử biểu trưng đã đoạt giải tại cuộc thi này để sử dụng vào các mục đích khác khi chưa có sự đồng ý của Ban Tổ chức.

- Tác phẩm đoạt giải sẽ được Ban Tổ chức sử dụng tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử và các hoạt động khác của ngành giáo dục, tác giả đoạt giải phải chỉnh sửa tác phẩm theo yêu cầu của Ban Tổ chức.

5. Quy định về hồ sơ dựthi

- Số lượng tác phẩm dự thi: Không hạn chế.

- Mẫu biểu trưng dự thi: Mỗi bài dự thi phải thể hiện 01 mẫu thiết kế lớn và 01 mẫu thiết kế nhỏ trong cùng một trang giấy A4 (21cm x 29.7cm) nền trắng, không dòng kẻ, cụ thể:

+ Mẫu thiết kế lớn: Có kích thước (Dài/rộng) 15 - 17 cm, in màu bằng giấy in ảnh, đặt ở chính giữa trang giấy.

+ Mẫu thiết kế nhỏ: Là bản thu nhỏ của mẫu thiết kế có kích thước (Dài/rộng) 1,5 - 1,7 cm, in màu, đặt ở phía dưới, bên phải trang giấy.

 (Không ghi bất kỳ ký hiệu nào khác ngoài 2 mẫu thiết kế trên)

+ Mặt sau mỗi bài dự thi (Góc bên phải) ghi một mã số gồm 5 chữ số do người dự thi tự chọn.

- Bản tóm tắt ý tưởng sáng tác mẫu biểu trưng: Một bản thuyết minh không quá 300 từ nêu tóm tắt về ý tưởng sáng tác có ghi mã số tự chọn.

- Đơn đăng ký dự thi mẫu biểu trưng: Đơn này phải được đặt trong một phong bì nhỏ dán kín, bên ngoài phong bì ghi các mã số tự chọn (mã ghi trên mẫu thiết kế). Phong bì này sẽ được mở ra để biết tên tác giả sau khi Ban giám khảo xét chọn xong mẫu ở giai đoạn sơ khảo. Nội dung đơn đăng ký dự thi mẫu biểu trưng gồm các nội dung:

+ Tên tác giả đăng ký dự thi;

+ Mã số tự chọn;

+ Ngày, tháng, năm sinh;

+ Số Chứng minh thư nhân dân/ Hộ chiếu;

+ Số Tài khoản;

+ Địa chỉ liên hệ;

+ Số điện thoại;

+ Số lượng mẫu thiết kế biểu trưng, đính kèm bản mô tả ý tưởng dự thi.

Bài dự thi, bản thuyết minh và phong bì nhỏ được cho vào một phong bì lớn dán kín. Bên ngoài bì ghi rõ "Bài dự thi mẫu biểu trưng (lô gô) ngành GD&ĐT thành phố Cẩm Phả".

Lưu ý: Mã số gồm 5 chữ số do người dự thi tự chọn phải thống nhất giữa bài dự thi, bản thuyết minh, đơn đăng ký dự thi và phong bì đựng đơn đăng ký dự thi.

6. Thời gian, địa chỉ nhận bài dự thi

- Thời hạn nhận bài dự thi: Kể từ ngày ban hành kế hoạch đến hết ngày 30 tháng 10 năm 2016 (Các tác phẩm gửi qua đường bưu điện thì căn cứ trên dấu của bưu điện nơi gửi).

-Địa điểm nhận tác phẩm dự thi: Các tác giả có thể gửi tác phẩm trực tiếp hoặc qua đường bưu điện theo địa chỉ:

PhòngGD&ĐT thành phố Cẩm Phả

Địa chỉ: Phường Cẩm Thành, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Điện thoại: (0333).862.265

Email: pgd@campha.edu.vn (người nhận trực tiếp tại văn phòng Phòng GD&ĐT Cẩm Phả: đ/c Phạm Thụy Phương)

7. Quyền và trách nhiệm dự thi

Đối với cá nhân, tổ chứcdự thi:

- Các cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tham gia thiết kế mẫu biểu trưng của ngành giáo dục thành phố Cẩm Phả chịu trách nhiệm và cam kết:

+ Mẫu biểu trưng dự thi không phải là đối tượng tranh chấp bản quyền tác giả. Trong trường hợp việc tranh chấp bản quyền tác giả phát sinh sau khi tác phẩm dự thi đoạt giải, Ban Tổ chức thu hồi lại giải thưởng và người dự thi đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

+ Mẫu biểu trưng dự thi chưa được sử dụng, xuất hiện trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào ở trong và ngoài nước.

Đối với Phòng GD&ĐT Cẩm Phả:

- Phòng GD&ĐT thành phố Cẩm Phả giữ quyền sở hữu mẫu biểu trưng đạt giải nhất và có quyền sử dụng mẫu biểu trưng đó vô thời hạn cũng như toàn quyền đăng ký sở hữu trí tuệ đối với mẫu biểu trưng đó theo mục đích của ngành.

- Ban Tổ chức có toàn quyền quyết định về tính hợp lệ của bài dự thi và về bài dự thi được trao giải thưởng.

- Ban Tổ chức không trả lại bài dự thi và không chịu trách nhiệm nếu bài dự thi gửi tham gia cuộc thi không đến được Ban Tổ chức.

- Tác phẩm đoạt giải sẽ được Ban Tổ chức sử dụng tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử và các hoạt động khác của ngành, tác giả đoạt giải phải chỉnh sửa tác phẩm theo yêu cầu của Ban Tổ chức.

8. Ban giám khảo

Do Phòng GD&ĐT thành phố Cẩm Phả thành lập làm việc theo nguyên tắc công tâm, khách quan và khoa học.

9. Giải thưởng cuộc thi

- Ban giám khảo sẽ lựa chọn 5 mẫu thiết kế dự thi xuất sắc nhất vào vòng chung khảo (Các bài dự thi được chọn, nếu cần thiết, được chỉnh sửa theo yêu cầu của Phòng GD&ĐT Cẩm Phả) và chọn ra 01 tác phẩm xuất sắc nhất trong số 5 tác phẩm đó làm biểu trưng của ngành GD&ĐT thành phố, 04 tác phẩm còn lại được trao giải khuyến khích.

Nếu không chọn được hồ sơ dự thi đạt yêu cầu cao nhất, Ban giám khảo có thể sẽ quyết định không trao giải nhất mà chỉ trao khuyến khích của cuộc thi.

- Giải thưởng của cuộc thi bao gồm:

    + 01 giải Nhất: Trị giá 5.000.000 đồng (Năm triệu đồng).

          + 04 giải Khuyến khích: Mỗi giải trị giá 500.000 đồng (Năm trăm nghìn đồng).

Phòng GD&ĐT Cẩm Phả
Số lần đọc: 14  - Ngày cập nhật:  06/06/2016
Về trang trước   Bản in   Email   Về đầu trang

  Thông báo khác
  LỊCH CÔNG TÁC
TIÊU ĐIỂM
Trang chủ | Bài giảng trực tuyến | Tài nguyên | Thủ tục hành chính | Tìm kiếm
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ CẨM PHẢ 
Bản quyền thuộc về: Phòng GD & ĐT Thành phố Cẩm Phả
Địa chỉ: Phường Cẩm Thành - Thành phố Cẩm Phả - Tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0333.862.265
E-mail: pgdcampha.quangninh@moet.edu.vn
Website: campha.edu.vn
Phát triển bởi Công ty TNHH Phần mềm Hoàng Hà